Tiếng Nhật Bản học có khó không?

Thứ tư - 27/06/2018 10:20
“Tiếng Nhật Bản học có khó không?”

Câu trả lời cho câu hỏi này là ‘có‘. Tiếng Nhật Bản là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới (Theo đánh giá của Voxy) Trong đó theo đánh giá chủ quan của người viết thì tiếng Nhật Bản có lẽ là ngôn ngữ khó học để thành thục được nhất ở trên thế giới bởi đúng như Voxy đã trình bày, việc nhớ mặt chữ và phiên âm của tiếng Nhật Bản là khá khó, thậm chí là khó hơn tiếng Trung Quốc.
Tiếng Nhật Bản học có khó không?


 

Bất kể những gì bạn đã nghe nói, bất kể những gì bạn đã đọc và bất kể có bao nhiêu cuốn sách mang tên “Tìm hiểu tiếng Nhật trong 10 ngày” bạn đã nhìn thấy ở thư viện, tiếng Nhật là vô cùng khó để học cho hầu hết mọi người học ở các phương Tây sử dụng ngôn ngữ Anglo-Saxon hay lexicons Latinh.

Nó là một ngôn ngữ chắp dính và nổi bật với một hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ phức tạp thể hiện bản chất thứ bậc của xã hội Nhật Bản, với những dạng biến đổi động từ và sự kết hợp một số từ vựng để chỉ mối quan hệ giữa người nói, người nghe và người được nói đến trong cuộc hội thoại. Kho ngữ âm của tiếng Nhật khá nhỏ, với một hệ thống ngữ điệu rõ rệt theo từ. Tiếng Nhật được viết trong sự phối hợp ba kiểu chữ: Hán tự hay Kanji và hai kiểu chữ đơn âm mềm Hiragana (Bình Giá Danh) và đơn âm cứng Katakana (Phiến Giá Danh). Kanji dùng để viết các từ Hán (mượn của Trung Quốc) hoặc các từ người Nhật dùng chữ Hán để thể hiện rõ nghĩa. Hiragana dùng để ghi các từ gốc Nhật và các thành tố ngữ pháp như trợ từ, trợ động từ, đuôi động từ, tính từ v.v. Katakana dùng để phiên âm từ vựng nước ngoài, trừ tiếng Trung và từ vựng của một số nước dùng chữ Hán khác. Bảng ký tự Latinh Rōmaji cũng được dùng trong tiếng Nhật hiện đại, đặc biệt là ở tên và biểu trưng của các công ty, quảng cáo, nhãn hiệu hàng hóa, khi nhập tiếng Nhật vào máy tính và được dạy ở cấp tiểu học nhưng chỉ có tính thí điểm. Số Ả Rập theo kiểu phương Tây được dùng để ghi số, nhưng cách viết số theo ngữ hệ Hán-Nhật cũng rất phổ biến.

học tiếng nhật
Nhưng nếu bạn đã quyết tâm học tiếng Nhật, bạn có nhiều tham vọng và mục tiêu trong công việc, hoặc bạn buộc phải học ngôn ngữ này vì bạn sắp đến sông tại Nhật- du lịch, kinh doanh, du học Nhật Bản… nên bạn phải học tiếng Nhật để hiểu được các hợp đồng kinh doanh hay vì bất kỳ lý do nào khác…thì bạn không thể để khác biệt về ngôn ngữ trở thành rào cản ngăn chặn bạn. Và thế là bạn trở thành một phần của một nhóm người nước ngoài học tiếng Nhật.
Tùy thuộc vào phương pháp và khả năng học ngoại ngữ của bạn, vào chất lượng của giáo viên, các khóa học của bạn, sách và thời lượng mà bạn dành cho việc học tiếng Nhật… có thể sẽ mất khoảng từ 2 đến 4 năm để có thể nói tiếng Nhật một cách lưu loát. Du lịch Nhật Bản hay sống ở đó trong một thời gian dài  rõ ràng sẽ giúp rất nhiều và làm cho việc học của bạn dễ dàng hơn, giống như là hầu hết các ngôn ngữ khác.

Nguồn tin: vijalink

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu công ty Nhật Ngữ Edo

Tuyển sinh du học Nhật Bản 2021

I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18 – 25 đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT. Dưới 30 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng trung cấp nghề trở lên. Trình độ tiếng Nhật sơ cấp (Những người chưa biết tiếng Nhật sẽ được trung tâm tổ chức đào tạo). II. Quyền lợi của du học...

Lý do bạn muốn đi du học Nhật, hãy chọn một trong những lý do dưới đây.

phai01
phai2
Tư vấn trực tuyến cho học viên
tuvan

HỖ TRỢ TƯ VẤN 
Ms Hà Phone 1: 
0919972188
Ms Hà Phone 2: 0912042146
Zalo, Viber, Line
duhocedo@gmail.com
thanhngang
Untitled ok1
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC EDO
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH NHẬT HÀ
===========================================
Địa chỉ số 121 Ngõ 254, Phố Minh Khai , Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0912042146, Email: duhocedo@gmail.com, Website: http://nhatnguedo.edu.vn
Facebook: 
Trung tâm du học EDO - Nhật Ngữ EDO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây