Dạy tiếng Nhật cho trẻ em bạn cần biết những điều này

Thứ sáu - 06/07/2018 14:56
Hãy cùng Nhật Ngữ EDO nghiên cứu về cách dạy tiếng Nhật cho trẻ em .
Dạy tiếng Nhật cho trẻ em bạn cần biết những điều này

Bạn đã thực sự sẵn sàng cho việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em?

 

Nếu bạn muốn dạy tiếng Nhật cho trẻ em bởi vì bạn nghĩ rằng nó dễ dàng thì đó là một sai lầm và đó không phải là công việc dành cho bạn. Dạy tiếng Nhật cho trẻ em cần sự sáng tạo và nhiều năng lượng. Trẻ em sẽ luôn quấn lấy chân bạn. Chúng sẽ làm bạn sửng sốt và kinh ngạc, nhưng đừng nghĩ rằng chỉ dừng ở điều đó mà bạn sẽ phải đóng vai các con vật, làm mọi hành động để diễn tả các màu sắc…, điều đó có thể làm bạn nổi cáu. Bạn sẽ hầu như cảm thấy mệt lử sau mỗi lớp học nhưng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

 

Có sự chuẩn bị cho quãng đường dài.

 

Đừng bao giờ mắc lỗi và thể hiện điều đó trong lớp học của bạn mặc dù chỉ là một chút hoặc không có ý tưởng nào mới trong quá trình giảng dạy. Sự chuẩn bị là rất cần thiết, bởi vì bạn sẽ cần thu thập và sử dụng rất nhiều học liệu, kiến thức, phương pháp cho việc giảng dạy. Những giáo viên dày dạn kinh nghiệm có thể ứng biến toàn bộ một bài học với một cái bảng và vài vật dụng nhưng rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Bạn có thể kế hoạch bài giảng của cả 1 tuần hoặc cả một tháng nhưng luôn phải đảm bảo rằng bạn có kế hoạch giảng dạy hàng ngày.

 

Sự vận dụng khéo léo.

 

Lớp học tiếng Nhật có thể bao gồm hát, nhảy, múa cũng như viết, đọc hoặc nghe. Những bài học tiếng Nhật tốt nhất nên kết hợp các phương pháp khác nhau trong giảng dạy. Bạn có bắt đầu bài học với một bài hát ngắn sau đó chuyển sang một bài đọc. Nguyên tắc tốt nhất là kết hợp giữa sự tập trung, các nhiệm vụ độc lập, phối hợp hành động giữa các học sinh và sự thảo luận.

lộ trình học tiếng Nhật cho trẻ em

Lộ trình học tiếng Nhật cho trẻ em

 

Cố gắng kết hợp giữa học tập và chơi đùa một cách thông minh.

 

Cách tốt nhất là khơi dậy các điểm mạnh của chúng và giúp chúng học một cách hiệu quả như kết hợp học và chơi hoặc nhiều cách thông minh khác, Làm thế nào chúng ta có thể thực hiện được điều đó? 

– Đối với những học sinh có tư duy về Nhạc và nhạc điệu, nên dạy Tiếng Nhật cùng với một bài hát vui nhộn như bài Kaeru no Gasshou, Donguri korokoro,...
– Đối với những học sinh có tư duy về Cơ thể -Xúc giác, có thể dạy các bộ phận trên cơ thể
– Đối với những học sinh có tư duy về Thị giác-Trực quan, có thể sử dụng các bản đồ, biểu đồ và tất cả các phương tiện về trực quan. Hãy học tiếng Nhật cho chúng các câu chuyện khác nhau và địa điểm khác nhau mà chúng có thể tìm ra quanh nơi chúng ở với một bản đồ lớn giống như một trò chơi thử thách. Và giúp chúng “thăm” các địa điểm khác nhau bằng trò chơi súc sắc.

 

Thúc đẩy trẻ học tiếng Nhật.

 

Một số trẻ lớn trước tuổi của chúng nên một số trò chơi và các hoạt động có thể không thu hút được chúng. Bạn cố gắng tìm ra cái mà chúng quan tâm, thích thú. Loại nhạc gì mà chúng thích? Cái gì chúng thích đọc. Môn thể thao nào chúng thích chơi? Ngôi sao thể thao nào mà chúng thần tượng? Điều đó sẽ thú vị hơn là đưa ra một loạt các câu hỏi đơn điệu.

Nguồn tin: Nhật Ngữ SOFL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu công ty Nhật Ngữ Edo

Thông tin Học Bổng Du Học 2022

Chúng tôi xin thông báo kéo dài thời gian tuyển sinh kì tháng 4 năm 2022 tới ngày 3 tháng 11. Theo chương trình học bổng mùa Covid học phí được giảm 30% và phí xét tuyển được miễn, vì vậy học phí của 2 năm học sẽ giảm 40 vạn 2.160 yên, tổng học phí còn lại của 2 năm học là 122 vạn 3.640 yên. Học...

Lý do bạn muốn đi du học Nhật, hãy chọn một trong những lý do dưới đây.

phai01
phai2
Tư vấn trực tuyến cho học viên
tuvan

HỖ TRỢ TƯ VẤN 
Ms Hà Phone 1: 
0919972188
Ms Hà Phone 2: 0912042146
Zalo, Viber, Line
duhocedo@gmail.com
thanhngang
Untitled ok1
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC EDO
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH NHẬT HÀ
===========================================
Địa chỉ số 121 Ngõ 254, Phố Minh Khai , Phường Mai Động, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0912042146, Email: duhocedo@gmail.com, Website: http://nhatnguedo.edu.vn
Facebook: 
Trung tâm du học EDO - Nhật Ngữ EDO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây